எள்ளுப்பா செய் முறை
1)இரண்டு கப் வெள்ளை எள்ளு
2)ஒரு கப் கோது அகற்றிய உழுந்து
3)ஒரு கப் சீனி
எள்ளு கொஞ்சம் முறுகலாகும் வரை வறுத்து கோப்பி அரைக்கும் மெசினில் மாவாக அரைக்கவும்
உழுந்தையும் அதே மாதிரி வறுத்து மாவாக அரைக்கவும்
பூட்பிரசரில் இரண்டையும் கொட்டி சீனியையும் போட்டு(சீனி உங்கள் அளவுக்கு கூட்டி குறைக்கவும்) ஒரு நிமிடம் அரைத்த பின் ஓரளவு கொதித்த நீர் எடுத்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்க்கவும்(கூட நீர் விட்டால் கழியாகி விடும்)
அப்படியே கொஞ்ச நேரம் அரைக்க பதம் வந்ததும் நிற்பாட்டி எடுத்து உருண்டையாக உருட்டி வைத்தால் விரும்பிய நேரம் சாப்பிடலாம்.
வேறும் வழி முறைகள் தெரிந்தால் இணைக்கவும்.
1)இரண்டு கப் வெள்ளை எள்ளு
2)ஒரு கப் கோது அகற்றிய உழுந்து
3)ஒரு கப் சீனி
எள்ளு கொஞ்சம் முறுகலாகும் வரை வறுத்து கோப்பி அரைக்கும் மெசினில் மாவாக அரைக்கவும்
உழுந்தையும் அதே மாதிரி வறுத்து மாவாக அரைக்கவும்
பூட்பிரசரில் இரண்டையும் கொட்டி சீனியையும் போட்டு(சீனி உங்கள் அளவுக்கு கூட்டி குறைக்கவும்) ஒரு நிமிடம் அரைத்த பின் ஓரளவு கொதித்த நீர் எடுத்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்க்கவும்(கூட நீர் விட்டால் கழியாகி விடும்)
அப்படியே கொஞ்ச நேரம் அரைக்க பதம் வந்ததும் நிற்பாட்டி எடுத்து உருண்டையாக உருட்டி வைத்தால் விரும்பிய நேரம் சாப்பிடலாம்.
வேறும் வழி முறைகள் தெரிந்தால் இணைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment